Bỏ các thói quen xấu để làm da mặt đẹp hơn

làm đẹp da mặt

Các thói quen xấu như nặn mụn, thức khuya…sẽ khiến mụn trứng cá xuất hiện, da trở nên khô, sạm. Đa số mọi người chỉ tập trung vào việc tìm xem nên mua loại mỹ phẩm nào để điều trị mà không nghĩ tới việc thay đổi các thói quen bởi các thói quen xấu nhiều khi chính là nguyên nhân khiến làn da xuống sắc. Hãy làm đẹp da mặt chỉ bằng cách loại bỏ các thói quen xấu dưới đây nhé

làm da mặt đẹp

Có thể bạn quan tâm

Bỏ ngay 4 thói quen xấu giúp làm da mặt đẹp như mơ ước

1. Ngửng chạm vào da mặt

Bàn tay có lẽ là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên cơ thể, bạn sử dụng tay hàng ngày để làm việc, nấu ăn và chạm vào rất nhiều món đồ khác nhau. Và việc chạm tay vào da mặt thường xuyên vô tình tạo điều kiện dễ dàng cho những vi khuẩn xâm nhập vào da. Chính vì vậy điều đầu tiên cần nhớ: Hãy rửa tay thường xuyên nếu có thể. Đối với những bạn có thói quen xoa mặt thường xuyên, hãy cố gắng tránh làm điều đó, khi cảm thấy ngứa trên mặt, thay vì sử dụng tay hãy sử dụng một chiếc khăn nhỏ sạch.

2. Không liếm môi

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy khô môi và liếm môi là biện pháp tạm thời khiến bạn giải quyết cảm giác khó chịu đó. Tuy nhiên nước bọt thực chất khiến môi bạn khô hơn và bạn sẽ phải liếm môi không ngừng. Nếu môi khô và nứt nẻ, đừng bao giờ quên mang theo mình một thỏi son dưỡng. Thêm vào đó hãy sử dụng son dưỡng môi hàng ngày trước khi đi ngủ và để chúng qua đêm. Bạn cũng cần thường xuyên tẩy tế bào chết cho da môi để tránh những lớp da khô đọng lại quá nhiều gây hiện tượng thâm môi.

3. Không dụi mắt

Vùng da quanh mất rất mỏng và nếu bạn thường xuyên dụi mắt chúng sẽ rất có thể bị viêm và gây đỏ mắt. Thay vào đó hãy mang theo những chiếc khăn nhỏ hoặc các đầu ngón tay kích thích nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu.

4. Không bóp mụn

Việc bóp mụn sẽ khiến những vi khuẩn trên mụn lan ra các vùng khác trên gương mặt đồng thời để lại những vết sẹo, thâm trên da. Hãy sử dụng các sản phẩm trị mụn đúng cách, giữ da mặt vệ sinh để những nốt mụn này nhanh lặn nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *