Các loại trái cây càng ăn càng nổi mụn

cac loại trai cây càng ăn càng nổi mụn

Trái cây rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu ăn nhiều các loại trái cây sau đây cơ thể sẽ rất dễ bị nóng và nổi mụn trứng cá nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm:

TOP 9 loại trái cây càng ăn càng nổi mụn

1. Quả nhãn

Đây là loại trái cây ưa thích của nhiều người vì nó dễ dùng, ngon, ngọt, thơm… Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nhãn vì khi ăn vào, cơ thể sẽ nóng, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng… 

2. Quả mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, lạm dụng loại quả này, ăn quá nhiều cũng làm nóng trong người vì quả mận có tính nóng đặc biệt phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

3. Quả vải

Là loại quả có hàm lượng đường quá cao, lại có tính nóng vì vậy chị em không nên ăn quá nhiều nếu không muốn bị tăng cân và nổi mụn.

4. Quả hồng

Trái hồng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, có tác dụng giảm huyết áp, nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều nhựa nên không tốt cho dạ dày, khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị, khó tiêu. Những người bị chứng táo bón, bụng đói không nên ăn hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày.

5. Quả mít

Mùa hè đã nóng lại còn có trái mít, một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng. Tuy nhiên, trái mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt sẽ khiến nhiều người không cưỡng lại được. Vì thế, dù có muốn ăn thế nào, cũng nên dùng mít hợp lý, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn nhất là lúc tiết trời oi bức.

6. Chôm chôm

Loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ “tiếp lửa” cho cơ thể bạn và khi dùng thì khó tránh khỏi mụn nhọt. Tuy nhiên, ăn vài quả và ăn không thường xuyên  cũng không đến mức nguy hại cho sức khỏe.

7. Sầu riêng

Hàm luợng protein, glucid, lipid, các chất khoáng và giá trị năng lượng của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150g cơm trái/ngày) vì sẽ bị “nóng”, gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.

8. Quả lựu

Là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều đường, chất khoáng và vitamin. Tuy nhiên, ăn quá nhiều lựu cơ thể sẽ bị nóng và sinh mụn.

9. Quả xoài

Theo y học cổ truyền, xoài không có tính nóng mà có tình bình. Tuy nhiên, khi ăn nhiều vẫn sẽ sinh nhiệt đặc biệt trẻ em ăn nhiều sẽ bị nổi mụn, rôm sảy.

Chị em hãy nhớ nếu có ăn các loại trái cây trên thì đừng ăn quá nhiều để làn da chúng mình luôn mịn màng nhé!

Sản phẩm làm trắng da toàn thânviên trắng da Ladorax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *