HƯỚNG DẪN TRANG ĐIỂM ĐỂ ĐÔI MÁ ỬNG HỒNG TỰ NHIÊN

Tìm mua một hộp phấn má không quá khó nhưng dùng phấn má sao cho đẹp không hề đơn giản. Bạn sẽ trở nên rạng rỡ hoặc thành “hề” chỉ sau vài phút. Những lưu ý dưới đây giúp bạn chọn và dùng phấn má “chuyên nghiệp” hơn.

PHẤN MÁ DẠNG BỘT HAY DẠNG KEM?

Phấn má dạng bột thích hợp cho người da dầu hoặc dùng mùa hè và trang điểm kĩ lưỡng. Má hồng dạng kem nhìn rất tự nhiên và có độ bám cao tuy nhiên dễ bị loang hoặc bóng với người da dầu.

Tùy theo đặc tính của da và mục đích sử dụng để chọn loại má hồng ưng ý nhất. Có một cách đơn giản, bạn đến cửa hàng mĩ phẩm dùng thử hai loại phấn đồng màu ở hai bên má. Sau đó, đi chơi hoặc làm việc bình thường khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ và so sánh xem mình hợp với loại nào hơn.

THOA PHẤN DƯỚI ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Với mọi bước trang điểm đặc biệt là phấn má và phấn mắt bạn nên áp dụng dưới ánh sáng tự nhiên để có được gương mặt rạng rỡ và tông màu ưng ý nhất.

Nếu buộc phải trang điểm khi trời tốt tốt nhất nên đánh phấn má dưới ánh sáng trắng. Ánh đèn vàng hoặc đèn màu sẽ rất khó để điều chỉnh màu phấn má.

Khi chọn mua phấn cũng nên áp dụng cách tương tự và thử màu phấn ở cổ tay, nơi có màu da gần với màu da mặt nhất.

CHỌN MÀU PHẤN TẠO KHỐI

Phấn tạo khối và phấn má đi với nhau như bơ đậu phộng và sữa ong chúa. Chúng bổ sung cho nhau và giúp khuôn mặt trở nên quyến rũ hơn nếu được lựa chọn đúng tông màu.

Nên chọn phấn tạo khối màu nâu đồng cho phấn hồng và vàng đồng cho phấn cam. Sau khi dùng phấn má có thể thêm một chút phấn tạo khối lên trên để màu sắc ở phần cằm, xương hàm hòa trộn với màu má thật tự nhiên.

DÙNG PHẤN HIGHLIGHTER

Phấn nhấn sáng – phấn highlighter giúp gương mặt trở nên bắt sáng hơn và dễ tạo điểm nhấn. Tuy nhiên nên chọn loại highlighter trong suốt khi phấn má đã quá đậm hoặc dùng vào buổi tối.

Nên dùng phấn highlighter sau khi đã thoa xong má hồng để có thể cân đối màu sắc dễ dàng hơn.

PHẤN MÁ VÀ SON MÔI

Màu phấn và màu son nên đi cùng nhau để khuôn mặt rạng rỡ hơn. Nếu bạn thử phấn má màu cam và son hồng cánh sen sẽ thấy khuôn mặt thô cứng và không ăn nhập.

Nhưng cũng không nên vì vậy mà tăng lượng phấn má đậm lên theo màu son. Phấn má như một loại gia vị cay, chỉ nên tiết giảm ở mức vừa phải.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *