Tác dụng của tinh chất mầm đậu nành

Tinh chất mầm đậu nành

Đậu nành (đậu tương) với tên khoa học Glycinemax là một trong những loại thực vật họ đậu cung cấp nhiều hàm lượng protein và dưỡng chất cao nhất. Chính vì vậy, ngày nay đã có rất nhiều sản phẩm được chế biến và chiết xuất từ đậu nành, tinh chất mầm đậu nành nhằm cung cấp giá trị dinh dưỡng và giúp phòng ngừa các bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp, tuổi thọ của con người.

tác dụng của tinh chất mầm đậu nành

Đại học Washington (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu và chứng minh thành phần Isoflavon (hay còn gọi là Phytoestrogen – Estrogen với nguồn gốc thảo dược) được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành có cơ chế hoạt động và tác dụng của mầm đậu nành  tương tự như nội tiết tố nữ Estrogen, có giá trị cao trong điều trị và ngăn ngừa một số bệnh lý ở phụ nữ.

Theo y học, Estrogen là nội tiết tố nữ giới, do một số cơ quan sinh dục nữ tiết ra, quyết định các đường cong “đặc trưng của phái nữ” và còn giúp tăng khả năng hấp thu chất, ngăn xơ vữa động mạch, chống tăng huyết áp, loãng xương….

Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi 35 trở lên, theo cơ chế sinh lý nữ giới thì Estrogen bắt đầu được tiết ra với hàm lượng giảm dần, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc và khả năng sinh lý ở phụ nữ. Thêm vào đó với các tác động từ môi trường sẽ làm xuất hiện các vết nám tàn nhang  và làn da sạm đi, không còn vẻ hồng hào, tươi tắn như trước. Đặc biệt, thiếu hụt Estrogen còn có thể dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, đau đầu, cơ thể nhiều mỡ bụng, ngực lép và gây “khô hạn” ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt vợ chồng . Tác dụng của mầm đậu nành sẽ bổ sung và cân bằng nội tiết tố Estrogen trong giai đoạn này là một phương thức không thể thiếu để phụ nữ duy trì tuổi thanh xuân và sắc đẹp của mình. Và một trong những nguồn cung cấp Estrogen dồi dào, an toàn cho cơ thể chính là Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *