Tác dụng thần kỳ của tinh dầu thông có thể bạn chưa biết

Một thành phần chiết xuất từ thiên nhiên trong viên uống trắng da Ladorax là tinh dầu thông. Có lẽ bạn còn chưa rõ tác dụng của tinh dầu thông đến sắc đẹp như thế nào, thật ra tinh dầu thông có thể coi như một loại thần dược vì không chỉ làm đẹp da, nó còn rất nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn sau đây.

Theo các nghiên cứu hiện đại, tinh dầu thông có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loài vi sinh vật (trực khuẩn lao, lỵ, thương hàn, tụ cầu, liên cầu và phế cầu…), điều này giúp khả năng chống viêm và làm đẹp da từ bên trong. Một công trình khoa học ở Nhật Bản cũng cho thấy, cao quả bạch thông giúp ức chế sự phát triển của HIV trong các tế bào bạch huyết. Qua nghiên cứu loài thông đỏ, các nhà khoa học trên thế giới đã chế tạo được một loại thuốc có tên là Paclitaxel, dùng trong điều trị ung thư buồng trứng di căn và ung thư vú di căn, một phương thuốc thần kỳ cho phụ nữ.

chiết xuất tinh dầu thông

Cây thông cũng được sử dụng rộng rãi trong nền y học cổ truyền của nhiều nước. Các lương y Ấn Độ dùng dầu thông làm thuốc long đờm, trị viêm phế quản mạn tính, đau bụng do đầy hơi, chảy máu nhẹ ở chân răng và mũi. Người Ấn Độ còn dùng dầu này làm thuốc bôi ngoài da để điều trị đau lưng, viêm khớp và đau dây thần kinh. Tại Nhật Bản, cao quả thông được sử dụng để điều trị các u ở dạ dày và bệnh bạch cầu. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng của tinh dầu thông giúp kháng viêm toàn thân, giảm mụn, vết sưng tấy và phòng tránh một số loại bệnh lý cho phụ nữ.

Tác dụng của tinh dầu thông trong Y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền Việt Nam, tất cả các bộ phận của cây thông đều được dùng làm thuốc, cụ thể là:

– Tinh dầu thông: Dùng làm thuốc bôi chữa các bệnh ngoài da (chỉ bôi một lớp mỏng để tránh bị rộp da). Có thể phối hợp tinh dầu thông với cồn long não để xoa bóp trị đau nhức.

– Tùng hương (nhựa thu được sau khi cất lấy tinh dầu thông): Có tác dụng chữa mụn nhọt, ghẻ lở, mủ rò. Dùng tùng hương đắp lên vết thương, vết thương sẽ cho chóng lành. Tùng hương cũng được phối hợp với các vị thuốc khác (hoàng liên, hoàng cầm, khổ sâm, đại hoàng, hạt xà sàng, khô phàn) để nấu cao dán nhọt.

– Tùng tiết (đốt mắt ở cành thông): Để chữa đau nhức răng, có thể ngâm tùng tiết với rượu (tỷ lệ 50%) rồi chấm rượu thuốc vào nơi bị đau (hoặc pha loãng với nước để ngậm). Tùng tiết còn được dùng để chữa tê thấp, nhức mỏi, khớp sưng đau (mỗi ngày lấy 12-20 g phối hợp với các vị thuốc khác, sắc hoặc ngâm rượu uống).

– Tùng mao (lá thông): Có tác dụng chữa lở loét nếu kết hợp với một số loại lá khác (long não, khế, thanh hao) để nấu nước tắm. Nếu bị đau cơ, nhức mỏi gân xương, ứ máu bầm tím, có thể lấy lá thông tươi băm nhỏ, ngâm với nước, dùng nước thuốc xoa bóp chỗ đau.

– Tùng hoàng (phấn hoa thông): Có tác dụng chữa đau đầu, choáng váng, chóng mặt hoặc trị mụn nhọt lở loét, chảy nước vàng.

– Quả thông: Có tác dụng chữa ho

– Vỏ thông: Được dùng để chữa vết thương lở loét

Có thể thấy tác dụng của tinh dầu thông thật thần kỳ của tất cả các bộ phận trên cây thông, đặc biệt là tinh dầu thông. Tác dụng rõ rệt nhất mang lại là khả năng chữa mụn nhọt, vết bầm và sưng tấy. Sử dụng lâu dài (dạng tinh chế như trong viên uống trắng da Ladorax) sẽ cho bạn làn da mịn màng, không bị mụn nhọt tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *